kim loai kiem

Y

yun92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch NaOH với cường độ không đổi là 10A trong thời gian 268 giờ. Dung dịch còn lại sau điện phân có khối lượng 100 gam và nồng độ 24%. Nồng độ % của dung dịch ban đầu là
  • 9,6%.
  • 4,8%.
  • 2,4%.
  • 1,2%.


don't spam...........................................
 
K

ken_crazy

ne=It/96500=100mol
thực chất quá trình điện phân đ NaOh chính là quá trình điện phân nước .Ta có :
H20 = H2+1/2 O2
50 50 (mol)
mH20 = 50*18=900 g
=> mdd ban đầu = 100+900=1000g
=> %Naoh=24/1000=2,4%
 
Top Bottom