Hóa 12 kim loại kiềm

tranhoailinh2204@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân muối clorua kim loại kiềm nóng chảy thu được 2,688 lít khí (đktc) ở anot và 5,52
gam kim loại ở catot. Công thức hoá học của muối đem điện phân là:
A. LiCl B. NaCl C. KCl D. RbCl
giải giúp mình với.cảm ơn nhiều ạ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Điện phân muối clorua kim loại kiềm nóng chảy thu được 2,688 lít khí (đktc) ở anot và 5,52
gam kim loại ở catot. Công thức hoá học của muối đem điện phân là:
A. LiCl B. NaCl C. KCl D. RbCl
giải giúp mình với.cảm ơn nhiều ạ
nCl2=0,12 -->nXCl=0,24
-->X=5,52:0,24=23 -->NaCl
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Điện phân muối clorua kim loại kiềm nóng chảy thu được 2,688 lít khí (đktc) ở anot và 5,52
gam kim loại ở catot. Công thức hoá học của muối đem điện phân là:
A. LiCl B. NaCl C. KCl D. RbCl
giải giúp mình với.cảm ơn nhiều ạ
nKhí =0.12 => nCl2 = 0.12 => nCl- = 0.24
Do là muối kim loại kiềm nên ct là MCl => nCl- = n M+ = 0.24 mol
=> M = m/n = 5.52/0.24 = 23 g/mol => M là Na
 
Top Bottom