Hóa 12 kim loại kiềm

Phạm ngọc nhân

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2020
1
0
1
22
Quảng Ngãi
Huỳnh thúc kháng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nZnSO4 = a
ZnSO4 + 2KOH -> Zn(OH)2 + K2SO4
Zn(OH)2 + 2KOH -> K2ZnO2 + 2H2O
TH1: a >= 0,11 -> Ở TN1 Zn(OH)2 chưa bị hòa tan
-> 3A = 10,89g
Ở TN2, nZn(OH)2 = 2a - 0,14 -> 2A = 99.(2a - 0,14)
-> a = 0,105 mà a >= 0,11 -> Vô lý
TH2: 0 < a <= 0,11 -> Ở TN1 Zn(OH)2 bị hòa tan
-> 3A = 99.(2a - 0,11)
----2A = 99.(2a - 0,14)
-> a = 0,1 -> m = 16,1g
 
  • Like
Reactions: Devlin
Top Bottom