Hóa 12 Kim loại kiềm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

1519132

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2018
27
13
6
27
Kiên Giang
Đại Học KHTN
Cho H+ dư vào :

H + OH --> H2O ( 0,2 mol )
2H + CO3 --> CO2 + H2O (0,2mol) ->4,48 lít
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho từ từ đến hết 500ml dung dịch HCl 1M vào 200ml dung dịch NaOH 1M và Na2CO3 1M ,thể tích CO2 thoát ra ở đktc là :
A 3,36 lít
B 5,6 lít
C 4,48 lít
D 2,24 lít

Cho H+ dư vào :

H + OH --> H2O ( 0,2 mol )
2H + CO3 --> CO2 + H2O (0,2mol) ->4,48 lít

Sai phản ứng

Mol HCl = 0,5 , mol NaOH = 0,2 và mol Na2CO3 = 0,2
NaOH + HCl -> NaCl + H2O
0,2------0,2
Na2CO3 + HCl -> NaHCO3 + NaCl
0,2-------------0,2---------0,2
NaHCO3 + HCl -> NaCl + CO2 + H2O
0,1-------------0,1------------------0,1
=> V CO2 = 2,24 câu D
 
Top Bottom