Hóa 12 Kim loại kiềm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết một lượng hiđroxit kim loại M(OH)n bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 10% thu được dung dịch A , cho dung dịch A phản ứng vừa đủ với dung dịch AgNO3 20% thu được dung dịch muối B có nồng độ 8,956%. Công thức của M(OH)n là :
A.Ca(OH)2
B.KOH
C.NaOH
D.Mg(OH)2
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hết một lượng hiđroxit kim loại M(OH)n bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 10% thu được dung dịch A , cho dung dịch A phản ứng vừa đủ với dung dịch AgNO3 20% thu được dung dịch muối B có nồng độ 8,956%. Công thức của M(OH)n là :
A.Ca(OH)2
B.KOH
C.NaOH
D.Mg(OH)2

M(OH)n 1 mol
M(OH)n + n HCl -> MCln + n H2O
1-----------------n------------1
MCln + n AgNO3 -> n AgCl + M(NO3)n
1-------------------n---------------n---------------1
=> m dd HCl = 36,5n/0,1 = 365n
m ddA = mM(OH)n + m ddHCl = 365n + M + 17n = M + 382n
m dd AgNO3 = 170n/0,2 = 850n
=> mddB = 382n + 850n + M - 143,5n = 1088,5n + M
m M(NO3)n = M + 62n = 0,08956(1088,5n + M) => M = 39n => n =1 và M = 39 => câu B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom