Hóa 12 kim loại kiềm

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hoà tan hết m gam hai kim loại Na , K có số mol bằng nhau vào 500ml dung dịch chứa HCl 1M và H2SO4 1M thu đk dung dịch X. Biết 1/5 dung dịch X hoà tan tối đa 1,02g nhôm ôxit , giá trị của m là ?
Gọi 2 Kl là M
vì dd X sau pứ hết với Al2O3 nên axit dư
M + H+ -> M+ + H2
x.......x
6H+ + Al2O3 -> 2Al3+ + 3H2O
0,06........0,01
=> nH+ = x+0,06.5 = 1,5
=> x= 1,2
=> m = 0,6.23+0,6.39 =............
còn trường hợp MOH dư nữa nhé, bạn tự làm nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom