Hóa 12 kim loại kiềm

Hân Hà

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2018
4
1
6
23
Trà Vinh
THPT đại an
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
cho 18,3 gam hổn hợp gồm Ba và Na vào 1 lít đ CúSo4 0,5M,sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được m gam kết tủa và 4,48l khí H2.Giá trị m là.mọi người dùm làm dùm e bài này
pthh:
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2

2Na+2H2O->2NaOH+H2
=>137a+23b=18,3
a+0,5b=0,2
=>a=0,1 ;b=0,2
Xét mol hóa trị: 0,1.2 + 0,2.1 <0,5.2
=> 2 bazo hết, muối dư
viết pthh: =>m kt=42,9 g
 
Top Bottom