Hóa Kim Loại kiềm

Trần Danh Hữu

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
14
3
6
23
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 48,2 g hỗn hợp X gồm KMNO4 và KClO3 sau 1 thời gian thu được 43,4 g hỗn hợp chất Y. Cho Y tác dụng hoàn toàn với HCl đặc,sau phản ứng thu được 15,12 lít Cl2 (dktc) và dung dịch gồm MnCl2 , KCl và HCl dư. Số mol Hcl phản ứng là
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
Đun nóng 48,2 g hỗn hợp X gồm KMNO4 và KClO3 sau 1 thời gian thu được 43,4 g hỗn hợp chất Y. Cho Y tác dụng hoàn toàn với HCl đặc,sau phản ứng thu được 15,12 lít Cl2 (dktc) và dung dịch gồm MnCl2 , KCl và HCl dư. Số mol Hcl phản ứng là
Đặt a,b là số mol của KMnO4 và KClO3 ban đầu
--> 158a+122,5b=48,2
nO(X)= 4a + 3b
--> n O (y) = 4a+3b-0,3
n HCl= 2nH2O = 2(4a+3b-0,3)
Dung dịch thu được chứa KCl (a+b), MnCl2 (a)
Bảo toàn Cl:
2 + 2(4a+3b-0,3)= a+b+2a+2.0,675
--> a = 0,15 và b= 0,2
--> n HCl = 1,8
 

Trần Danh Hữu

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
14
3
6
23
Hà Nam
bạn nhầm chút xíu chỗ bảo toàn Cl

cảm ơn bạn nhiều về cách làm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom