Kim loại kiềm

X

xuantungcc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hòa tan 8,94 gam hỗn hợp Na K Ba vào nước thì thu được dung dich X và 2,688 lít H2 Dung dich Y gom H2SO4 va HCl tỉ lệ mol 4:1 Trung hoa X bởi dd Y thì thu được hh Z Tính tổng khối lượng các muối có trong hỗn hợp Z.
2/Cho m gam NaOH vào 2 lít dung dich NaHCO3 aM thi thu duoc @ lít dung dịch X. Lấy 1 lít dung dich X tác dụng với BaCl2 thu duoc 11,82 gam ket tua. Mặt khác cho 1 Lít dung dịch X vào CaCl2 roi dun nong thu được 7 gam kết tủa. Hãy xác định m và a.
3/Cho dung dich X gom :0,007 mol Na+, 0,003 mol Ca2+ ,0,006 mol Cl-, 0,006 mol HCO3-, 0,001 mol NO3- .Để loại bỏ kết tủa Ca+ trong X thì cần 1 lượng vừa đủ dung dịch chứa m gam Ca(OH)2. Xác định m?
 
T

thupham22011998

1/Hòa tan 8,94 gam hỗn hợp Na K Ba vào nước thì thu được dung dich X và 2,688 lít H2 Dung dich Y gom H2SO4 va HCl tỉ lệ mol 4:1 Trung hoa X bởi dd Y thì thu được hh Z Tính tổng khối lượng các muối có trong hỗn hợp Z.

$2H_2O+2e-->2OH^-+H_2$
$....................0,24......0,12$

$H^++OH^--->H_2O$
$0,24....0,24$

-->$n H_2SO_4=8/75 mol; n HCl=2/75 mol$

-->$mZ=8,94+8/75 .96+2/75.35,5=20,13g$
 
Top Bottom