kim loại kiềm

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 23 g hôn hợp gồm Ba và 2 kim loại kiềm X và Y thuộc hau chu kì

kế tiếp vào H2O thu dc dd Z và 5.6 lít H2 (đktc) . Nếu thêm 180 ml dd Na2SO4 0.5M vào dd Z thì sau

phản ứng vẫn chưa kết tủa hết Ba(OH)2 . Nếu thêm 210 ml dd Na2SO4 0.5M vào dd

Z thì dd sau phản ứng còn dư Na2SO4 . X và Y =?

a, Na, K

b, Rb, Cs

c , K , Rb

d , Li , Na


uh . Tớ quên mất giả thiết . Tớ sửa lại rồi.

Thêm 2 bài nữa nhé :

1. Hỗn hợp khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối đối với CH4 = 3 . Cần thêm bao nhiêu lít O2

vào 20 lít hỗn hợp khí đó để cho tỉ khối so với CH4 giảm đi 1/6 , tức bằng 2.5 . Các

hỗn hợp khí ở cùng đk nhiệt độ và p ?

2. Hỗn hợp A gồm các khí H2 , N2 , NH3 ( và chất xúc tác ) có tỉ khối so vs H2 =6.05 ,

trong đó số mol H2 gấp 4 lần số mol N2 . Nung nóng A 1 thời gian thấy tỉ khối hỗn

hợp so với H2 tăng 0.348. Vậy hiệu suất tạo khí NH3 = ?

tiêu đề cần đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
L

li94

Hòa tan hoàn toàn 23 g hôn hợp gồm Ba và 2 kim loại kiềm X và Y thuộc hau chu kì kế tiếp vào H2O thu dc dd Z và 5.6 lít H2 (đktc) . Nếu thêm 180 ml dd Na2SO4 0.5M vào dd Z thì sau phản ứng vẫn chưa kết tủa hết Ba(OH)2 . Nếu thêm 210 ml dd Na2SO4 0.5M vào dd Z thì dd sau phản ứng còn dư Na2SO4 . X và Y =?
a, Na, K
b, Rb, Cs
c , K , Rb
d , Li , Na


0,09 < nBa < 0,105

12,33 < mBa < 14,385

8,615 < mZ < 10,67

0,29< nZ < 0,32

29,7 < MZ < 33,34


--> Na và K









 
L

li94

1. Hỗn hợp khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối đối với CH4 = 3 . Cần thêm bao nhiêu lít O2

vào 20 lít hỗn hợp khí đó để cho tỉ khối so với CH4 giảm đi 1/6 , tức bằng 2.5 . Các

hỗn hợp khí ở cùng đk nhiệt độ và p ?


gọi x là % SO2 trong hh khí

48 = x.64 + 32.(1-x) --> x = 0,5 --> chiếm 50%

trong 20 lít , mỗi khí chiếm 10 lit

gọi V O2 thêm vào = V

[TEX]2,5.16 = \frac{64.10 + 32.(10 + V)}{20 + V}[/TEX]

--> V = 20
 
A

acidnitric_hno3

2. Hỗn hợp A gồm các khí H2 , N2 , NH3 ( và chất xúc tác ) có tỉ khối so vs H2 =6.05 ,

trong đó số mol H2 gấp 4 lần số mol N2 . Nung nóng A 1 thời gian thấy tỉ khối hỗn

hợp so với H2 tăng 0.348. Vậy hiệu suất tạo khí NH3 = ?
Có nH2 = 4 nN2
Giả sử n H2 = 4 mol => nN2 = 1mol
D(A/H2) = 6,05 => A = 12,1
Gọi nNH3 = x mol
=> ( 4.2 + 1.28 + 17x)/ (1 + 4 + x) = 12,1
=> x =5 mol
N2 + 3H2 -->2NH3
1..........4...........5
a------->3a----->2a
(1-a).....(4-3a)...(5 + 2a)
Sau pu D B/H2 = 6,05 + 0,384 = 6,398 => B= 12,796
Ta có Pt [ (1-a).28 + (4-3a).2 +(5 + 2a).17]/ ( 1 -a + 4-3a + 5+2a) = 12,796
=> a ~ 0,272
=> H% (tính theo N2) = 27,2 %
Các bạn xem hộ mình có giải sai PT không nhá! Dạo này bấm máy tính hay sai quá!
 
Top Bottom