kim loai kiem va hop chat kim loai kiem_

D

dethuong2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:M060:Điện phân 250 ml dung dịch NaCl 1,6 M có mang ngăn , điện cực trơ cho đến khi ở catot thoat ra 20,16 lít khí (đktc) thì thể tích khí thoát ra ở anot (đktc) là?
:M010::Mfallingasleep:Nhỏ từ từ 0,25 lít dd NaOH 1,04 M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2so4 thu được m gam kết tủa.m=?
:khi (57):Dung dịch X gồm Na2CO3, K2CO3, NaHCO3 được chia làm 2 phần bằng nhau :phần 1 td voi nước vôi trong dư, thu được 20 gam kết tủa ;phần 2 td với dd HCl dư , thu được V lít khí CO2 (đktc).V=?
 
M

minhtuyenhttv

:M060:Điện phân 250 ml dung dịch NaCl 1,6 M có mang ngăn , điện cực trơ cho đến khi ở catot thoat ra 20,16 lít khí (đktc) thì thể tích khí thoát ra ở anot (đktc) là?
:M010::Mfallingasleep:Nhỏ từ từ 0,25 lít dd NaOH 1,04 M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2so4 thu được m gam kết tủa.m=?
:khi (57):Dung dịch X gồm Na2CO3, K2CO3, NaHCO3 được chia làm 2 phần bằng nhau :phần 1 td voi nước vôi trong dư, thu được 20 gam kết tủa ;phần 2 td với dd HCl dư , thu được V lít khí CO2 (đktc).V=?
nCaCO3= 0,2 \Rightarrow nCO3 2- = 0,2
mà nCO3 2- = nCO2 thoát ra => nCO2= 0,2 => VCO2 = 0,2 * 22,4 = 4,48 l :D chém trc' TEM ///////////////
 
A

anh11345

Điện phân 250 ml dung dịch NaCl 1,6 M có mang ngăn , điện cực trơ cho đến khi ở catot thoat ra 20,16 lít khí (đktc) thì thể tích khí thoát ra ở anot (đktc) là?
Nhỏ từ từ 0,25 lít dd NaOH 1,04 M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2so4 thu được m gam kết tủa.m=?
mình xin góp lời giài 2 bài này nha
1)
K A
2H2O+2e _______>2 OH- +H2 2CL- 2e _______> CL2_
1,8 0,9 0,4 0,4 0,2
2 H2O - 4e _______> 4H+ +O2 0,7 1,8 - 0,4 = 1,4 0,35

vậy số mol khí thoát ra ở anot = 12,32l
2)
nOH- = 0,26
khi cho phản ứng thì H+ phản ứng trước nên số mol OH- tạo kết tủa =-0,18
số mol OH- tạo kết tủa với Fe= 0,024*3
số mol OH- phản ứng với Al = 0,108
cos số mol Al3+, OH- tính được khối lượng kết tủa
Tổng khối lượng kết tủa = khối lượng Fe(OH)3 + khối lượng Al(OH)3
 
Top Bottom