kim loai kiem va hop chat kim loai kiem

D

dethuong2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (15):dd X chua hh gom Na2CO3 1M,K2CO31,5M va KHCO3 1M.Nho tu tu tung giot cho den het 200 mlHCL 2M vao 100ml dd X, sinh ra V lit khi o dktc.V=?

:M_nhoc2_16:cho mau Na để lâu trong khong khi bi chuyen hoa thanh hh ran X gom Na , Na2O , NaOH , Na2CO3. Hoa tan hoan toan hh X bang H2SO4 loang , sau pu thu duoc dd Y .Lam bay hoi nuoc tu tu thu duoc 8,05 gam tinh the NáO4.10H2O.m Na=?
 
C

chipcoi93

dethuong2010 da viet
dd X chua hh gom Na2CO3 1M,K2CO31,5M va KHCO3 1M.Nho tu tu tung giot cho den het 200 mlHCL 2M vao 100ml dd X, sinh ra V lit khi o dktc.V=?
bạn chỉ cần bít cơ chế p/ư khi cho dd chứaH+ vào dd chứa(CO3(2-) va HCO3(-)) thì:
(CO3)2- +H=-->CO2+H2O
sau đó: HCO3- + H+--> CO2+H2O
 
A

arsenala1

:khi (15):dd X chua hh gom Na2CO3 1M,K2CO31,5M va KHCO3 1M.Nho tu tu tung giot cho den het 200 mlHCL 2M vao 100ml dd X, sinh ra V lit khi o dktc.V=?

:M_nhoc2_16:cho mau Na để lâu trong khong khi bi chuyen hoa thanh hh ran X gom Na , Na2O , NaOH , Na2CO3. Hoa tan hoan toan hh X bang H2SO4 loang , sau pu thu duoc dd Y .Lam bay hoi nuoc tu tu thu duoc 8,05 gam tinh the NáO4.10H2O.m Na=?
1:có [TEX]nCO3^2-=0.25,nHCO3^-=0.1[/TEX],vì cho HCl vào hh X nên [TEX]H^+[/TEX]pu với [TEX]CO3^2-[/TEX] trước tạo HCO3- , theo thứ tự đó thì nCO2=0.15*22.4=3.36l
2:có n tinh thể [TEX]Na_2SO_4.10H_2O[/TEX]=0.025mol=nNa\RightarrowmNa=0.575g
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

arsenala1

dethuong2010 da viet
dd X chua hh gom Na2CO3 1M,K2CO31,5M va KHCO3 1M.Nho tu tu tung giot cho den het 200 mlHCL 2M vao 100ml dd X, sinh ra V lit khi o dktc.V=?
bạn chỉ cần bít cơ chế p/ư khi cho dd chứaH+ vào dd chứa(CO3(2-) va HCO3(-)) thì:
(CO3)2- +H=-->CO2+H2O
sau đó: HCO3- + H+--> CO2+H2O
[TEX]cậu trả lời hay nhỉ đây là cho HCl vào hh X thì phải tạo HCO3^- trước,sau khi hết CO3^2- thì HCl mới pu với HCO3^- tạo CO_2 mà[/TEX]
:khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
A

arsenala1

bạn chỉ cần bít cơ chế p/ư khi cho dd chứaH+ vào dd chứa(CO3(2-) va HCO3(-)) thì:
(CO3)2- +H=-->CO2+H2O
sau đó: HCO3- + H+--> CO2+H2O

tại sao c lại cho là vậy :vì cho HCl vào hh X nên HCl phải tác dụng với CO3^2- trước sau đó mới phản ứng với HCO3- tạo CO2 mà
 
Top Bottom