Hóa 12 Kim loại Kiềm Thổ

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
22
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 34,25g Ba vao 400g dd hh (NH4)2SO4 2,64% va CuSO4 2% Sau khi phản ứng kết thúc thu được kết tủa A khí X và dung dịch B thể tích khí X điều kiện chuẩn và khối lượng dung dịch B lần lượt là

Mol Ba = 0,25 => Ba(OH)2 0,25 mol
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
0,25--------------0,25---------0,25
Mol (NH4)2SO4 = 400*0,0264/132 = 0,08
Mol CuSO4 = 400*0,02/160 = 0,05
(NH4)2SO4 + Ba(OH)2 -> 2 NH3 + BaSO4 + 2 H2O
0,05-----------------0,05------------0,1-----------------0,05
CuSO4 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + Cu(OH)2
0,05----------0,05------------0,05---------0,05
Khí X: H2 0,25 + NH3 0,1 => mA = 2*0,25 + 17*0,1 = 2,2
Kết tủa A: BaSO4 0,1 mol + Cu(OH)2 0,05 mol => mA = 233*0,1 + 98*0,05 = 28,2
mdd B = 34,25 + 400 - mX - mA = 403,85
 
Top Bottom