[kim loai kiem tho]

C

chungseu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: tron 50ml dung dich {Na}_{2}{CO}_{3} o,2 M voi 100ml dung dich {CaCl}_{2} 0,15 M thu duoc mot luong ket tua dung bang luong ket tua thu duoc khi tron 50ml dung dich {Na}_{2}{CO}_{3} o,2 M voi 100ml dung dich{BaCl}_{2} nong do a(mol/lit). Tim a

Bai 2:Dung dich A gom 5 ion {Mg}^{2+},{Ba}^{2+}, {Ca}^{2+}, o,1 mol C{l}^{-}, o,2mol N{O}^{3-}, Them tu tu dung dich {K}_{2}C{O}_{3} 1M vao dung dich A den khi khi duoc luong ket tua lon nhat thi the tich dung dich {K}_{2}C{O}_{3} cho vao la bao nhieu?
 
S

snapninhpro

bai 1: tron 50ml dung dich {Na}_{2}{CO}_{3} o,2 M voi 100ml dung dich {CaCl}_{2} 0,15 M thu duoc mot luong ket tua dung bang luong ket tua thu duoc khi tron 50ml dung dich {Na}_{2}{CO}_{3} o,2 M voi 100ml dung dich{BaCl}_{2} nong do a(mol/lit). Tim a

Bai 2: dung dich A gom 5 ion {Mg}^{2+},{Ba}^{2+}, {Ca}^{2+}, o,1 mol C{l}^{-}, o,2mol N{O}^{3-}, Them tu tu dung dich {K}_{2}C{O}_{3} 1M vao dung dich A den khi khi duoc luong ket tua lon nhat thi the tich dung dich {K}_{2}C{O}_{3} cho vao la bao nhieu?
Giải thử tý nha:
Câu 1:
Số mol Na2CO3 = 0,01=số mol CO(2-) ; Số mol CaCl2 = 0,015 = số mol Ca(2+)
=> Số mol CaCO3 kết tủa= 0,01 => khối lượng kết tủa = 1g
=> Số mol BaCO3 kết tủa = 1/ 197 = 0,005
=> a=0,005/0,1 = 0,05

Câu 2:
Tổng số mol điện tích âm (thuật ngữ hơi hài;)) : 0,1 + 0,2 = 0,3
=> Đạt kết tủa lớn nhất khi thay hết anion Cl- và NO3- bằng CO3(2-) vì Mg, Ba, Ca đều tạo kết tủa với anion này mà
=> 0,3 = số mol CO3(2-) nhân 2 => số mol CO3(2-) cần = 0,15
=> V = 0,15 lít
 
Top Bottom