Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 0,21g 1 kim loại kiềm tác dụng với H2O(dư) thu được 0,366l khí hidro(đktc) kim loại kiềm là
Gọi kim loại kiềm là R, ta có PTHH:cho 0,21g 1 kim loại kiềm tác dụng với H2O(dư) thu được 0,366l khí hidro(đktc) kim loại kiềm là
đáp án bài nó lại ra K chứGọi kim loại kiềm là R, ta có PTHH:
2R + 2H2O ==> 2ROH + H2
0,03.................................0,015
Ta có: nH2= 0,015 (mol)
=> MR=m/n=0,21:0,03=7
R là Liti (Li)
P/S: Em không biết có đúng không nữa?? Haizz
Anh @Hồng Nhật ơi!!!!
À em coi lộn 0,366 ra 0,336. Hi hiđáp án bài nó lại ra K chứ
ta có gọi kim loại kiềm cần tìm là X,khi cho X tác dụng vs H2O dư thì ta có pthh:cho 0,21g 1 kim loại kiềm tác dụng với H2O(dư) thu được 0,366l khí hidro(đktc) kim loại kiềm là
Ra Li chứ nhỉ??? Lạ vậy ta?đáp án bài nó lại ra K chứ
vâng ra Li nhưng sợ chỗ 0,366 l khí H2 kia là sai đề ạ hơi lẻ có thể đó là 0,336(l) thì ra chẵnRa Li chứ nhỉ??? Lạ vậy ta?
chắc đáp án của thầy ra bị nhầm ạ.làm e tính mãi k ra được K tưởng bị sai cơ.e cảm ơn ạRa Li chứ nhỉ??? Lạ vậy ta?
Bài em làm trên kia đúng không ạ?Ra Li chứ nhỉ??? Lạ vậy ta?
Bài em đúng rồi, anh nghĩ là số liệu bạn cho sai thôi chứ khối lượng mol ko ra số thập phân đượcBài em làm trên kia đúng không ạ?
Saochắc đáp án của thầy ra bị nhầm ạ.làm e tính mãi k ra được K tưởng bị sai cơ.e cảm ơn ạ
Lm sao mà ra K hay z bchắc đáp án của thầy ra bị nhầm ạ.làm e tính mãi k ra được K tưởng bị sai cơ.e cảm ơn ạ