kim loại kiềm thổ

R

ruacon_hth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho các chất : KOH , Ca(NO3)2 , SO3, Na2O4, NaHSO4, K2SO4 . số chất trong dãy

tạo thành kết tủa khi phản ứng với BaCl2 là :

A.4

B.6

C.3

D.2

bài 2: có 4 dung dịch Ba(OH)2, Na2CO3, NaHCO3 và NaHSO4 . khi trộn lẫn với nhau từng

đôi một , số cặp dung dịch tác dụng đc với nhau là:

A.2

B.4

C.5

D.6

bài 3: hoà tan hoàn toàn 2.9g hỗn hợp gồm kim loại M và oxit của nó vào nước, thu được

500ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0.04M và 0.224l H2 ở đktc. kim loại M là:

A.Na

B.Ca

C.Ba

D.K

 
M

m4_vu0ng_001

bài 1: cho các chất : KOH , Ca(NO3)2 , SO3, Na2O4, NaHSO4, K2SO4 . số chất trong dãy

tạo thành kết tủa khi phản ứng với BaCl2 là :

A.4


B.6

C.3

D.2
là những thằng này:SO3, Na2O4, NaHSO4, K2SO4

bài 2: có 4 dung dịch Ba(OH)2, Na2CO3, NaHCO3 và NaHSO4 . khi trộn lẫn với nhau từng

đôi một , số cặp dung dịch tác dụng đc với nhau là:

A.2

B.4

C.5

D.6
Ba(OH)2: Na2CO3, NaHCO3 và NaHSO4
Na2CO3 :NaHSO4
NaHCO3 : NaHSO4


bài 3: hoà tan hoàn toàn 2.9g hỗn hợp gồm kim loại M và oxit của nó vào nước, thu được

500ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0.04M và 0.224l H2 ở đktc. kim loại M là:

A.Na

B.Ca

C.Ba

D.K
giả sử hỗn hợp đầu gồm M và O
nM=nbazo=0,02mol
nH2=0,01
M -ne ===>Mn+
---0,02n<----0,02
O +2e ===>O-2
y-->2y
H2O + 2e ===>H2
--------0,02<----0,01
ta có hệ sau
0,02n - 2y = 0,02 (1)
0,02M + 16y=2,9 (2)
nhân (1) với 8 rồi cộng với (2),ta được
0,16n + 0,02M=3,06
thử với n=1;2
=>n=2;M=137=>Ba=>C
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

ui,bạn lm hay quá :D:D
lúc nãi nhầm,ko xoá đc bài nên sửa:))
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

mình hỏi bài 3
p/ư chỉ có KL mới tạo khí =>nKL=2nH2=0,02 mol
mặt khác n kiềm=0,02
=>nKL=n kiềm. thế ko phải hoá ra hh chỉ là KL thui ak.làm gì còn oxit của nó nữa:confused:
Bạn đã tự cho [tex]n_M = 2n_{H_2}[/tex], thực tế thì đáp án là Ba nên [tex]n_M = n_{H_2}[/tex]
 
L

lovee_11

đã sửa bài trước rùi................................:((
sao còn trích bài ng ta lên lm gì ko bít:((
 
Top Bottom