Hóa 12 Kim loại kiềm tác dụng với nước

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 46g một hoàn hợp gồm Ba và 2 kim loại kiềm A, B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào nước thu được dd D và 11.2 lít khí (đktc). Nếu thêm 0.18 mol Na2SO4 vào ddD thì sau phản ứng vẫn còn dư ion Ba2+. Nếu thêm 0.21 mol Na2SO4 vào ddD thì sau phản ứng còn dư Na2SO4 . Vậy 2 kim loại kiềm là?

A.Li và Na B. Na và K C. K và Rb D. Rb và Cs
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
M.a + 137b = 46
0,5a + b = 0,5
0,18 < b < 0,21
=> 0,58 < a < 0,64
=> 17,2 < M.a < 21,3
=> 26,9 < M < 36,8
=> Na và K => B
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
Chỉ có Na,K mới có M tb như vậy bạn nhìn vào bảng tuần hoàn sẽ rõ , 0,5a +b=nH2
À mình hiểu ý bạn nói rồi , do mình cứ nghĩ chữ tổng nên đâm ra khó hiểu , còn chỗ 0,5a mình chỉ thắc mắc là vì sao 0,5a , còn phương trình thì mình hiểu
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom