Hóa 12 Kim loại kiềm - kiềm thổ

nlam25485

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2020
6
1
1
20
Hà Giang
THPT Lười
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hai kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ , hoà tan hoàn toàn 1,788g X vào nước thu được dd Y và 573,6 ml H2 ( đktc) .Dung dịch Z gồm H2SO4 và HCl, trong đó số mol của HCl gấp hai lần số mol của H2SO4. Trung hoà hh Y bằng hh Z thu được mg hh muối. Tính m
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
Hỗn hợp X gồm hai kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ , hoà tan hoàn toàn 1,788g X vào nước thu được dd Y và 573,6 ml H2 ( đktc) .Dung dịch Z gồm H2SO4 và HCl, trong đó số mol của HCl gấp hai lần số mol của H2SO4. Trung hoà hh Y bằng hh Z thu được mg hh muối. Tính m
[tex]n_{OH^{-}}=2n_{H_{2}}=0,05mol[/tex]
PT ion thu gọn: [tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex] ->nH+=0,0512mol
Đặt nH2SO4=a mol->nHCl=2a mol->2.a+2a=0,05->a=0,0128
->m muối=1,788+0,024.35,5+0,012.96=3,9256g
 
Last edited:
Top Bottom