Hóa 12 Kim loại Kiềm Kiềm Thổ

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
22
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan một mẫu hợp kim Na Ba với tỉ lệ 1÷1 vào nước được dd A và 6,72l khí đktc . Để trung hòa dd A cần dùng vừa đủ dd hh HCl và H2SO4 theo tỉ lệ mol tương ứng 4÷1 thu được dd chứa m gam muối. Giá trị của m
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nNa = nBa = a (mol); nH2 = 0,3 mol
=> a + 2a = 2.nH2 => a = 0,2 (mol)
Ta có: nOH- = 2nH2 = 0,6 mol
nH2SO4: b mok => nHCl = 4b
Vậy nH+ = nHCl + 2nH2SO4 = 6b = nOH- = 0,6 (Do pứ trung hòa) => b = 0,1
Muối: Na+: 0,2(mol); Ba2+:0,2(mol); Cl-: 0,4 mol; SO42-: 0,1 mol
=> m muối = mNa+ + mBa2+ + mCl- + mSO42-
 
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom