Hóa 9 kim loại kiềm, kiềm thổ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 6:
gọi x,y lần lượt là số mol của X và Y trong m gam hỗn hợp

* Xét phản ứng 2: x mol X và y mol Y tạo ra 2V mol H2
=> hỗn hợp 3 chất tan gồm x mol X2SO4, y mol YSO4 và (0,3-0,5x-y) mol H2SO4 dư
Số mol của 3 chất bằng nhau => 0,5x=y=0,3-0,5x-y => x=2y=0,2 mol
=> nH2=0,5x+y=0,2 mol => 2V=0,2.22,4 => V=2,24 lít

Tới đây bó tay rồi bạn ơi, không có M làm sao tìm được X và Y đây!!!
 
Top Bottom