Hóa kim loại kiềm- kiềm thổ- nhôm

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
(1)CaOH + CO2 = Ca(HCO3)2
(2)Ca(HCO3)2 + 2HCl --to--) CaCl2 + 2CO2 + 2H2O
(3)CaCl2 ---đpnc--) Ca + Cl2
(4)Ca + 1/2O2= CaO
(5)CaO + H2SO4 = CaSO4 + H2O
2/ NaOH + Al + H2O = NaAlO2 + 3/2H2
................ 0,2 ..................................................0,3
=) nAl=0,2
2Al+6HCl = 2AlCl3 + 3H2
0,2 ............................ 0,3
=) nH2 tạo bởi Mg = 0,4 - 0,3=0,1
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
0,1................................0,1
=) nMg = 0,1
từ số mol Al, Mg =) khối lg =) %
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L
Top Bottom