G
giotbuonkhongten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Như tiêu đề, vào chém thôi )
Câu 1. Kim loại có tính khử mạnh nhất trong các kim loại kiềm là:
A. Cs
B. Li
C. K
D. Na
Câu 2. Người ta có thể điều chế kim loại kiềm bằng phương pháp nào dưới đây?
A. thuỷ luyện
B. điện phân dung dịch muối clorua của kim loại kiềm
C. nhiệt luyện
D. điện phân nóng chảy muối clorua hoặc hiđroxit của kim loại kiềm
Câu 3. Nhận định nào dưới đây không đúng về kim loại kiềm?
A. có tính khử mạnh
B. có tính khử giảm dần từ Li đến Cs
C. dễ bị oxi hoá
D. bảo quản bằng cách ngâm trong dầu hoả
Câu 4. Có các quá trình sau:
a) Điện phân NaOH nóng chảy
b) điện phân dd NaCl có màng ngăn
c) điện phân NaCl nóng chảy
d) cho NaOH tác dụng với dd HCl
Các quá trình mà ion Na+ bị khử thành Na là:
A. a,c
B. a,b
C. c,d
D. a,b,d
Câu 5. Cho a mol NO2 sục vào dd chứa a mol NaOH, dd thu được có giá trị pH:
A. pH>7
B. pH<7
C. pH=7
D. pH = 14
Câu 6. Trộn dd NaHCO3 với dd NaHSO4 theo tỉ lệ mol 1:1 rồi đun nóng. Sau phản ứng thu được dd X có:
A. pH>7
B. pH<7
C. pH=7
D. pH = 14
Câu 7. Để nhận ra ba chất ở dạng bột là Mg, Al, Al2O3 đựng trong các lọ riêng biệt mất nhãn chỉ cần 1 thuốc thử là:
A. H2O
B. dd NaOH
C. dd NH3
D. dd HCl
Câu 8. Trộn 5,4 gam bột Al với 17,4 gam bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm. Giả sử chỉ xảy ra phản ứng khử Fe3O4 thành Fe. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn sau phản ứng bằng dd H2SO4 loãng thì thu được 5,376 L khí H2(đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là:
A. 12,5%
B. 60%
C. 20%
D. 80%
Câu 9. Trộn 0,81 gam bột Al với bột Fe­2O3 và CuO rồi đốt nóng để tiến hành phản ứng nhiệt nhôm 1 thời gian, thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dd HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là:
A. 0,224L
B. 0,672L
C. 2,24L
D. 6,72L
Câu 1. Kim loại có tính khử mạnh nhất trong các kim loại kiềm là:
A. Cs
B. Li
C. K
D. Na
Câu 2. Người ta có thể điều chế kim loại kiềm bằng phương pháp nào dưới đây?
A. thuỷ luyện
B. điện phân dung dịch muối clorua của kim loại kiềm
C. nhiệt luyện
D. điện phân nóng chảy muối clorua hoặc hiđroxit của kim loại kiềm
Câu 3. Nhận định nào dưới đây không đúng về kim loại kiềm?
A. có tính khử mạnh
B. có tính khử giảm dần từ Li đến Cs
C. dễ bị oxi hoá
D. bảo quản bằng cách ngâm trong dầu hoả
Câu 4. Có các quá trình sau:
a) Điện phân NaOH nóng chảy
b) điện phân dd NaCl có màng ngăn
c) điện phân NaCl nóng chảy
d) cho NaOH tác dụng với dd HCl
Các quá trình mà ion Na+ bị khử thành Na là:
A. a,c
B. a,b
C. c,d
D. a,b,d
Câu 5. Cho a mol NO2 sục vào dd chứa a mol NaOH, dd thu được có giá trị pH:
A. pH>7
B. pH<7
C. pH=7
D. pH = 14
Câu 6. Trộn dd NaHCO3 với dd NaHSO4 theo tỉ lệ mol 1:1 rồi đun nóng. Sau phản ứng thu được dd X có:
A. pH>7
B. pH<7
C. pH=7
D. pH = 14
Câu 7. Để nhận ra ba chất ở dạng bột là Mg, Al, Al2O3 đựng trong các lọ riêng biệt mất nhãn chỉ cần 1 thuốc thử là:
A. H2O
B. dd NaOH
C. dd NH3
D. dd HCl
Câu 8. Trộn 5,4 gam bột Al với 17,4 gam bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm. Giả sử chỉ xảy ra phản ứng khử Fe3O4 thành Fe. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn sau phản ứng bằng dd H2SO4 loãng thì thu được 5,376 L khí H2(đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là:
A. 12,5%
B. 60%
C. 20%
D. 80%
Câu 9. Trộn 0,81 gam bột Al với bột Fe­2O3 và CuO rồi đốt nóng để tiến hành phản ứng nhiệt nhôm 1 thời gian, thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dd HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là:
A. 0,224L
B. 0,672L
C. 2,24L
D. 6,72L