KIM LOAI KIEM......guip minh!

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam NaOH vao 2l dd NaHCO3 nong do a mol/l, thu dc 2l dd X. Lay 1l dd X tac dung voi dd Bacl2( du), thu dc 11.82g ket tua. Mat #, cho 1l dd X vao dd CaCl2 ( du) roi dun nog, sau khi pu ket thuc thu dc 7g ket tua. Gia tri cua m va a la:
A.0.04 & 4.8 B. 0.07 & 3.2 C. 0.08 & 4.8 D. 014 & 0.24
 
H

hokthoi

[TEX]HCO_3^- +OH^- ---->CO_3^{2-}+H_2O[/TEX] (1)

[TEX]CO_2^{2-} + Ba^{2+} --->BaCO_3[/TEX]
___0,06_________________0,06

vì khi pư với Ca2+ số mol kết tủa # 0,06
=>trong dd có [TEX]HCO_3^-[/TEX] =>trong pư (1) OH- hết
=>số mol OH- =0,06
=>m=0,06*2*40=4,8
[TEX]n_{CaCO_3}=0,07[/TEX]
[TEX]Ca^{2+} + CO_3^{2-} ---->CaCO_3[/TEX]
0,06________0,06_________0,06
[TEX]Ca(HCO_3)_2 ---->CaCO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
0,01______________0,01

=>[TEX]n_{HCO_3^-}=0,01*2+0,06=0,08[/TEX]
=>a=0,08
 
Top Bottom