kim loai kem

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Ca và 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp. Lấy 9,1 gam hỗn hợp X tác dụng hết với H2O thu được
dung dịch Y và 7,84 lít khí H2 (ở đktc). Đem dung dịch Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch Z, cô cạn dung
dịch Z thì thu được m gam chất rắn khan. Hai kim loại kiềm và giá trị m là
 
K

kakashi_hatake

Hỗn hợp X gồm Ca và 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp. Lấy 9,1 gam hỗn hợp X tác dụng hết với H2O thu được
dung dịch Y và 7,84 lít khí H2 (ở đktc). Đem dung dịch Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch Z, cô cạn dung
dịch Z thì thu được m gam chất rắn khan. Hai kim loại kiềm và giá trị m là

$n_{H_2}=0,35 \rightarrow n_{OH^-}=0,7=n_{Cl^-} \rightarrow m=9,1+35,5.0,7=33,95 \\ 2a+b=0,7 \\ 40a+Mb=9,1=20(0,7-b)+Mb=9,1 \rightarrow 4,9=(20-M) \rightarrow M<20 \rightarrow Li, \ Na$
 
D

duy2013

Hỗn hợp X gồm Ca và 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp. Lấy 9,1 gam hỗn hợp X tác dụng hết với H2O thu được
dung dịch Y và 7,84 lít khí H2 (ở đktc). Đem dung dịch Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch Z, cô cạn dung
dịch Z thì thu được m gam chất rắn khan. Hai kim loại kiềm và giá trị m là
làm như bạn gi trên quá dài dòng, theo ý kiến của bản thân mình, bạn làm như này nhé

phản ứng ở đây thưch chất ra là OH+H=H20
có mol H2=0.35 =>mol H+=0.7
mà mol 0H=mol kim loại
từ đây ta suy ra nguyên tử khối trung bình M=n/m =9.1/0.7=13 suy ra có 1 em nhỏ hơn 13 và 1 em lơn hơn 13. là Li và Na
 
D

duyloc2611

nH2=0.35 suy ra nOH-=0.7. khi td vs HCl thi 1 Oh- thay boi 1 Cl- nen khoi luong muoi la
9.1+0.7*35.5=33.95:)>-
 
Top Bottom