kim loai kem.

V

vansynguyen

K

kakashi_hatake

Cho m gam hỗn hợp gồm kim loại K và Al2O3 tan hết vào H2O thu được dung dịch X và 5,6 lít khí (ở đktc).
Cho 300 ml dung dịch HCl 1M vào X đến khi phản ứng kết thúc thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị của m là

$n_{H_2}=0,25 \rightarrow n_{K}=0,5 \\ n_{HCl}=0,3 \\ n_{Al(OH)_3}=0,1 \\ KAlO_2+HCl+H_2O \rightarrow KCl+Al(OH)_3 \\ 3HCl+Al(OH)_3 \rightarrow AlCl_3+3H_2O$

TH1: KOH hết $n_{Al(OH)_3}=0,3$ loại

TH2: KOH dư
$n_{HCl}=0,3=3n_{Al(OH)_3}$ nên phản ứng tạo KCl và kết tủa, axit không dư
$n_{HCl}=0,1 \rightarrow n_{KOH \ du}=0,2 \rightarrow n_{KAlO_2}=0,3 \rightarrow n_{Al_2O_3}=0,15 \rightarrow m=34,8g$

Nhầm chỗ nào k nhỉ ?
 
Top Bottom