Hóa 11 Kim loại + HNO3

Ngân's Hà

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2021
14
17
6
20
Hà Nội

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$M_{khí}=38$
$n_{khí}=0,15$=>$m_{khí}=5,7$
$n_{NO}+n_{NO_2}=0,15$ ; $30n_{NO}+46n_{NO_2}=5,7$
=>$n_{NO}=0,075$ , $n_{NO_2}=0,075$
$n_{H^+}=4n_{NO}+2n_{NO_2}=0,45$=>$n_{HNO_3}=0,45$
BT N:$n_{HNO_3}=n_{NO}+n_{NO_2}+n_{NO_3^-}(muối)$
=>$n_{NO_3^-}(muối)=0,3$
BTKL:$m_{muối}=m_{kl}+m_{NO_3^-}$
$m_{muối}=6+0,3.62=24,6$
 
  • Like
Reactions: Ngân's Hà
Top Bottom