Hóa 11 Kim loại+HNO3

huongmai181

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
28
1
6
21
Hải Phòng
THPT Hàng Hải

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Hòa tan 7,5 gam hỗn hợp Al và Mg bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 15,68 lít khí NO2(dktc, là sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch chứa m gam muối. Tính thể tích HNO3 đã dùng
nAl=x;nMg=y---->mhh=27x+24y=7,5
-BT "e" --->3x+2y=0,75
--->x=1/6 ; y=0,125
---->nHNO3=3nAl+2nMg+nNO2=1,5 mol
tính V HNO3 kiểu gì vậy bạn ?
CT tính nhanh trắc nghiệm đó bạn , chứng minh thì viết PTHH ra sẽ rõ
nHNO3 = 2.nNO2 = 1,4
-> V HNO3
Tự luận không được dùng công thức tính nhanh
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Tự luận không được dùng công thức tính nhanh
còn tùy (như lớp 9 thì có thể dùng luôn), không thì đi chứng minh, dù sao cũng chỉ là công thức (kiểu mấy cái bổ đề gì đó trong toán) thôi mà
nNO3- = n(e) nhường = n(e) nhận = 0,7
nNO2 = 0,7
-> nHNO3 = 1,4
 
Top Bottom