Hóa 11 kim loai+hno3

namga5859@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 1,88 gam hỗn hợp khí b gồm fe và fe2o3 vào 100 ml dung dịch hno3 1M(đặc nong ) thi thu duoc 0,336 lit khi no2(dktc, la san pham khu duy nhat) va dung dich C
â) viết phương trình phản ứng , tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp B và tính ph của dung dịch ?( giả sử thể tích không thay đổi)
b) cô cạn dung dịch C và nung đến khi khối lượng không đổi thì thu được m gam chất rắn .tính m?
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
hòa tan hoàn toàn 1,88 gam hỗn hợp khí b gồm fe và fe2o3 vào 100 ml dung dịch hno3 1M(đặc nong ) thi thu duoc 0,336 lit khi no2(dktc, la san pham khu duy nhat) va dung dich C
â) viết phương trình phản ứng , tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp B và tính ph của dung dịch ?( giả sử thể tích không thay đổi)
b) cô cạn dung dịch C và nung đến khi khối lượng không đổi thì thu được m gam chất rắn .tính m?
Fe + 4HNO3 --> Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O
Fe2O3 + 3HNO3 --> Fe(NO3)3 + 3H2O
nNO2 = 0,015 mol
=>nFe = 0,015 mol => mFe = 0,015.56 = 0,84 g
mFe2O3 = 1,88 - 0,84 = 1,04 g
nHNO3 dư = 0,1 - 0,06 = 0,04 mol
=> [H+] = 0,004
=>pH = 1,398
b)m= 5,203 g
 
Top Bottom