Hóa Kim loại + HCl

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6.05 g hỗn hợp gồm Zn và Al tác dụng vừa đủ với m g dd HCl 10%, cô cạn dd sau phản ứng thu được 13.15g muối khan. Tìm giá trị của m.
các.bạn cho mình hỏi chỗ cô cạn dd sau phản ứng thu được 13.15g muối khan có nghĩa là dung dịch zncl và alcl3 được làm cho bay hết.hơi nước đi và thu được 13,15 g m chất tan muối đúng không hay là sao
 
  • Like
Reactions: naive_ichi

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Trong trường hợp này thì các muối clorua bạn kể trên không bị phân hủy bởi nhiệt khi cô cạn nước, cho nên 13,15g chính là khối lượng của chất tan muối, như bạn nói đó.
Có một số muối mà khi cô cạn dung dịch của nó, sau khi có muối khan, muối này tiếp tục bị nhiệt phân, VD:
KNO3 -----> KNO2 + 1/2 O2
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Cho 6.05 g hỗn hợp gồm Zn và Al tác dụng vừa đủ với m g dd HCl 10%, cô cạn dd sau phản ứng thu được 13.15g muối khan. Tìm giá trị của m.
các.bạn cho mình hỏi chỗ cô cạn dd sau phản ứng thu được 13.15g muối khan có nghĩa là dung dịch zncl và alcl3 được làm cho bay hết.hơi nước đi và thu được 13,15 g m chất tan muối đúng không hay là sao
@naive_ichi : A ha .. để em sửa lại . Chắc tại đầu em đang bị loại . :D
:D

mCl - = muối - mkim loại = 7,1 g
=> nCl- = 0,2 mol
=> nHCl = 0,2 mol
=> m = ..

@naive_ichi: m(nhóm clorua)= m muối - m kim loại
rồi suy ra m, em ơi, hic

 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom