Hóa 11 Kim loại cộng HNO3

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi trong bài này dù mình biết cách làm theo kiểu khối lượng nhưng khhi giải phương trình ra số mol của Fe và Cu vẫn không ra. Có ai giúp mình được không?
Mình cảm ơn.
Hòa tan 18,5g hỗn hợp X gồm Fe, Cu bằng dung dịch HNO3 dư thu được 6,72l khí (dktc) hỗn hợp khí B gồm NO và NO2 có khối lượng 12,2g. Khối lượng muối nitrat sinh ra là?
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho mình hỏi trong bài này dù mình biết cách làm theo kiểu khối lượng nhưng khhi giải phương trình ra số mol của Fe và Cu vẫn không ra. Có ai giúp mình được không?
Mình cảm ơn.
Hòa tan 18,5g hỗn hợp X gồm Fe, Cu bằng dung dịch HNO3 dư thu được 6,72l khí (dktc) hỗn hợp khí B gồm NO và NO2 có khối lượng 12,2g. Khối lượng muối nitrat sinh ra là?
Bài này có muối amoni nhé và thiếu dữ kiện
nếu khong sai số liệu
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
anh ơi sắt và đồng thì làm sao lại có amoni ạ
Bạn có thế tính từ từ cũng suy ra là có tạo muối amoni nếu chưa tưởng tượng được nha.
Từ đề bài ta có: nNO=0,1 và nNO2=0,2
Đặt x,y là mol Fe và Cu
Nếu không có muối amoni: 56x+64y=18,5 và 3x+2y=0,1.3+0,2
=> x,y âm => phải tạo muối amoni nha
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom