Hóa 12 Kim loại cộng dung dịch muối

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho hỗn hợp X gồm 0,56 gam Fe và Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,92 gam kim loại. Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 là :
Bạn ơi bạn xem lại đề nha thiếu dữ kiện rồi í ^ ^
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho hỗn hợp X gồm 0,56 gam Fe và Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,92 gam kim loại. Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 là :
áp dụng tăng giảm khối lượng 1 mol Fe-> 1 mol Cu thì[TEX] m_{kl}[/TEX] tăng 8 g
=> $n_Fe$ pư là 0,045 mol
=> $n_{CuSO_4}=0,045 mol $ => $C_M=0,18M$
________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
áp dụng tăng giảm khối lượng 1 mol Fe-> 1 mol Cu thì[TEX] m_{kl}[/TEX] tăng 8 g
=> $n_Fe$ pư là 0,045 mol
=> $n_{CuSO_4}=0,045 mol $ => $C_M=0,18M$
________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^


Đề sai
Giải thiếu Mg + CuSO4
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom