Hóa 9 Kim loại , cần gấp

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 4,47 hh gồm Zn , Al , Cu và Mg trong khí oxi dư thu được 6,23 gam hh X gồm các oxit kim loại hóa trị cao nhất . Cho toàn bộ hh X PỨ vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M thu được dd Y . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn . Tính V và khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd Y
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Đốt cháy 4,47 hh gồm Zn , Al , Cu và Mg trong khí oxi dư thu được 6,23 gam hh X gồm các oxit kim loại hóa trị cao nhất . Cho toàn bộ hh X PỨ vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M thu được dd Y . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn . Tính V và khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd Y
Hỗn hợp kim loại+ oxi=> oxit (1)
Oxit + axit=> muối + H2O(2)
Bảo toàn khối lượng(1)
=> m oxi trong oxit= 1,76g
n Oxi trong oxit=0,11mol
n HCl=2n oxi(oxit)= 0,22mol
n H2O= 1/2 nHCl=0,11mol
Bảo toàn khối lượng(2)
=> m muối= 12,28g
V=220ml
 
Top Bottom