kim loại bt

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Fe pứ vừa hết với H2SO4 thu được khí A và 3,28g muối. Biết số mol Fe bằng 37,5% số mol H2SO4. Khối lượng Fe đã pứ là bao nhiêu?
2. Điện phân 100 ml đ AgNO3 2M điện cực trơ, màng ngăn xốp, tới khi ở anot thu được 0,896 lít đktc khí thoát ra, nồng độ mol của axit trong dd thu được là bao nhiêu?
3. Điện phân hoàn toàn dd chứa m gam hỗn hợp gồm NaCl và Cu(NO3)2 đến khi dd mất màu xanh thì ở anot có 3,36 lít hh khí A có tỉ khối vs H2 là 29. Tính m?
Toán trắc nghiệm đấy, các mem giải thử giúp mình nha, mình thanks rất nhiều!
 
G

giotbuonkhongten

1. Fe pứ vừa hết với H2SO4 thu được khí A và 3,28g muối. Biết số mol Fe bằng 37,5% số mol H2SO4. Khối lượng Fe đã pứ là bao nhiêu?
[\QUOTE]

Làm xong mà hơi lo bạn à :(, làm đại nhaz

x là số mol Fe tham gia phản ứng :) --> nH2SO4 = 8x/3

m SO42- = 4x.96/3 + 56x = 3,28

--> x = 0,0178 mol lẻ quá

mFe = 0,998 g (*)

Điện phân chưa học ;;)
 
Top Bottom