Hóa 9 Kim loại Ba

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g mẫu kim loại Ba tan hết trong 100ml dd A gồm HCl 0,8M và Al2(SO4)3 0,5M. Sau phản ứng thu được dd X, kết tủa Y và khí Z. Khối lượng dd X giảm so với dd A là 14,19g. Thêm tiếp V ml dd HCl 1M vào dd X thấy kết tủa tạo thành là 0,78g. Biết p/ứ xảy ra hoàn toàn tính m và V
@Bong Bóng Xà Phòng , @Quynhtram01022000 , @Tâm Hoàng, @Isla Chemistry , @Dio Chemistry , @Kayaba Akihiko , @phamthimai146 , @Nguyễn Đăng Bình
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho HCl xuất hiện kết tủa -> dd có Ba(AlO2)2 -> HCl và Al2(SO4)3 hết.
TH1: kt có BaSO4 (0,15) và Al(OH)3 (x) / Ba(AlO2)2 (y)
0,15.233 + 78x + 2.(0,04 + y + 0,15) - 137.(0,04 + y + 0,15) = 14,19
x + 2y = 0,1
-> x = 0,08 / y = 0,01
TH2: kt chỉ có BaSO4
nBa(OH)2 = x, nBa(AlO2)2 = y
....
 
  • Like
Reactions: Devlin

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
Cho m g mẫu kim loại Ba tan hết trong 100ml dd A gồm HCl 0,8M và Al2(SO4)3 0,5M. Sau phản ứng thu được dd X, kết tủa Y và khí Z. Khối lượng dd X giảm so với dd A là 14,19g. Thêm tiếp V ml dd HCl 1M vào dd X thấy kết tủa tạo thành là 0,78g. Biết p/ứ xảy ra hoàn toàn tính m và V
@Bong Bóng Xà Phòng , @Quynhtram01022000 , @Tâm Hoàng, @Isla Chemistry , @Dio Chemistry , @Kayaba Akihiko , @phamthimai146 , @Nguyễn Đăng Bình
Anh @Dio Chemistry giúp em bài này với em tính ko ra anh ạ
 
Top Bottom