kim loại + axít

A

ari_10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo hỗn hợp gồm 0,2 mol Cu và 0,1 mol Fe3O4 vào 400ml dd HCl 2. Sau khi pư kết thúc tách chất rắn ko tan cho dd NaOH vào dd sau pư đến dư dồng thời đun nóng và khuấy đều trong ko khí để pư xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Tính m?
A: 41,9 B: 27 C: 31,2 D: 36,8
 
J

junior1102

^^

CHo hỗn hợp gồm 0,2 mol Cu và 0,1 mol Fe3O4 vào 400ml dd HCl 2. Sau khi pư kết thúc tách chất rắn ko tan cho dd NaOH vào dd sau pư đến dư dồng thời đun nóng và khuấy đều trong ko khí để pư xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Tính m?
A: 41,9 B: 27 C: 31,2 D: 36,8

nHCl = 0,8 mol

Fe3O4 + 8HCl -> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O

-> nFeCl3 = 0,2 mol -> nCu phản ứng với FeCl3 = 0,1 mol

-> kết tủa bao gồm 0,1 mol Cu(OH)2 , 0,3 mol Fe(OH)3

-> m kết tủa = 9,8 + 32,1 = 41,9 gam
 
M

minhtuyenhttv

nHCl = 0,8 mol

Fe3O4 + 8HCl -> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O

-> nFeCl3 = 0,2 mol -> nCu phản ứng với FeCl3 = 0,1 mol

-> kết tủa bao gồm 0,1 mol Cu(OH)2 , 0,3 mol Fe(OH)3

-> m kết tủa = 9,8 + 32,1 = 41,9 gam

Có thêm phản ứng để dễ nhìn là Cu + 2FeCl3 -> CuCL2 + 2FeCl2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom