Kim loại + axit thường

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 6.88g hỗn hợp X gồm Mg,Ca,Na tác dụng hoàn toàn với 200ml dung dịch HCl 1M và H2SO4 0,5M thu được dung dịch Z và 0,18 mol H2. Cô cạn dung dịch Z, thu được m gam chất rắn khan. Tính m
2. cho 2,29g hỗn hợp Mg,Al,Zn thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch gồm H2SO4 và HCl thu được 1,456l H2 (đktc). Phần 2, tác dụng với O2 dư thu được m gam 3 oxit. Tính m
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctth.nts@gmail.com

pthh(1). Mg+2HCl-> MgCl2+ H2
Ca+2HCl-> CaCl2+ H2
Na+2HCl->NaCl2+H2
pthh2:
Mg+H2SO4-> MgSO4+ H2
Ca+ H2SO4 -> CaSO4 + H2
2Na +H2SO4-> Na2SO4+ H2

n HCl= 0,2.1=0.2 mol
nH2SO4= 0.5.0,2=0.1 mol
Theo ph(1) ta có: nHCl = 2 lần n Mg, Ca, Na=> nMg, Ca, Na= 0,1mol.
 
C

cam25101998

2. cho 2,29g hỗn hợp Mg,Al,Zn thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch gồm H2SO4 và HCl thu được 1,456l H2 (đktc). Phần 2, tác dụng với O2 dư thu được m gam 3 oxit. Tính m

nH2 = 0,065 (mol) = nO trong oxit => m = 2,29 + 0,065.16 = 3,33
 
Top Bottom