[KIM LOẠI]_Tìm CT oxit kim loại

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Công thức oxit tổng quát của một kim loại A có dạng [TEX]A_xO_y[/TEX].Tỉ lệ khối lượng của A so với oxi bằng 7:3.Kim loại A là?




2/Cho oxit [TEX]M_xO_y[/TEX] của kim loại M có hoá trị không đổi.Biết 3,06g oxit nguyên chất tan trong dd [TEX]HNO_3[/TEX] due thu được 5,22g muối.Cho biết công thức của oxit [TEX]M_xO_y[/TEX]
 
S

superhuy

câu 1: giả sử có 1 mol suy ra A= 112y/3X suy ra luôn y là bội của 3 suy ra y =3 x=2 suy ra A = 56
 
Top Bottom