Hóa kim loại 2

PhamHuyền Thanh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
3
1
6
23
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.ngâm một lá chì có khối lượng 50g trong 100ml dd agno3 1m tới khi phản ứng xong lấy lá chì ra cân lại thấy khối lượng lá chì
a.tăng 0,9% b.giảm 0,9% c tăng 19,8% d. giảm 19,8 %
2. có một mẫu bạc bị lẫn đồng, để loại bỏ đồng ra khỏi mẫu bạc người ta ngâm mẫu bạc lẫn đồng trong dd agno3 dư, lọc lấy chất rắn đem cân thấy khối lượng tang 14,25% do với ban đầu. độ tinh khiết của bạc là
a. 60% b. 75% c.87% d.94%
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.ngâm một lá chì có khối lượng 50g trong 100ml dd agno3 1m tới khi phản ứng xong lấy lá chì ra cân lại thấy khối lượng lá chì
a.tăng 0,9% b.giảm 0,9% c tăng 19,8% d. giảm 19,8 %
Pb + 2AgNO3 ---> Pb(NO3)2 + 2Ag
Pb dư, AgNO3 hết (bạn so sánh số mol nha)
m(AgNO3) = 0,1 mol => n(Ag) = 0,1 và n(Pb) = 0,05
m(tăng) = 0,1.108 - 0,05.207 = 0,45g = 0,9%.50g
=> kl kim loại tăng 0,9%
2. có một mẫu bạc bị lẫn đồng, để loại bỏ đồng ra khỏi mẫu bạc người ta ngâm mẫu bạc lẫn đồng trong dd agno3 dư, lọc lấy chất rắn đem cân thấy khối lượng tang 14,25% do với ban đầu. độ tinh khiết của bạc là
a. 60% b. 75% c.87% d.94%
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
x------------------------------------------2x
ta có:
m(tăng) = 108.2x - 64x = 152x = 14,25%.m
=> m(Cu) = 64x = 6%m => độ tinh khiết của mẫu bạc là 94%
 
Top Bottom