Kim lọa kiềm thổ.....help me

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho phản ứng Mg + HNO3 --> Mg(NO3)2 + N2O + NO + H2O

Hãy cân bằng phản ứng trên biết hỗn hợp khí thoát ra có tỉ khối so với H2 là 17,8.


Câu 2. Hấp thụ hết 6,272 lít khí CO2 ở đktc vào 200ml dd Ca(OH)2 3,7% và KOH 2,24% đc a gam kết tủa và dd X. Đun nóng dd X thì thu thêm b gam kết tủa nữa và đc dd Y. Tính nồng độ % của các chất trong dd Y ?


Câu 3. Hấp thụ hết V lít CO2 ở đktc vào 100ml dd chứa NaOH 0,1M và Ca(OH)2 xM thu đc 5 gam kết tảu và dd X, đun nóng dd X thu thêm đc 2 gam kết tủa nữa. Tính V và x ?
 
K

kkdc06

cau1: theo tớ thì cậu viết 2 phương trình
Mg + HNO3--->Mg(NO2)2 +NO+ H2O
Mg +HNO3--->Mg(NO2)2 +N2O +H2O
cân bằng 23 phương trình trên công lại ta được
7Mg + 18HNO3---> 7Mg(NO2)2 +2NO + N2O +9H2O
bài 3: ta có nNaOH=0.01 mo
CO2 +OH(-)--->HCO3(-)

CO2 +OH(-)---> CO3(2-) +CO2 +H2O
ta có só mol kết tủa nCaCO3=nCO3(2-)=0.05mol
2HCO3(-)----> CO3(2-) + CO2 +H2O (2)
them 2 gam kết tủa =>số mol HCO3(-)= số mol CO3(2-) ở (2)=0.02 mol từ đó suy ra Cm và V bạn nhé
 
Top Bottom