kim lạoi Al

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Trộn m gam Ba và 8,1 gam bột kim loại Al, rồi cho vào lượng H2O (dư), sau phản ứng hoàn toàn có 2,7 gam chất rắn không tan. Khi trộn 2m gam Ba và 8,1 gam bột Al rồi cho vào H2O (dư), sau phản ứng hoàn toàn thu được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là
A. 14,56. B. 11,20. C. 17,92. D. 15,68.
 
L

lan_anh_2011

làm rỏ đi bạn ơi****************************************************************************************************************????????
 
T

tuansando

bạn viết p/u giửa Ba+ 2H2O= Ba(OH)2+H2
Ba(OH)2+2Al=Ba(AlO2)2+3H2
rừ đó -->m rồi thay 2m vào giải đc V.
 
K

kiburkid

Câu 16: Trộn m gam Ba và 8,1 gam bột kim loại Al, rồi cho vào lượng H2O (dư), sau phản ứng hoàn toàn có 2,7 gam chất rắn không tan. Khi trộn 2m gam Ba và 8,1 gam bột Al rồi cho vào H2O (dư), sau phản ứng hoàn toàn thu được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là
A. 14,56. B. 11,20. C. 17,92. D. 15,68.

bạn viết p/u giửa Ba+ 2H2O= Ba(OH)2+H2
Ba(OH)2+2Al=Ba(AlO2)2+3H2
rừ đó -->m rồi thay 2m vào giải đc V.

Nói rứa em cũng chả hiểu
Lần 1 Al dư 0,1=> mol Ba=0,1
Lần 2 có 0,2 mol Ba dư sức hoà tan hết Al
mol khí = mol Ba + 3/2mol Al
 
J

junior1102

Câu 16: Trộn m gam Ba và 8,1 gam bột kim loại Al, rồi cho vào lượng H2O (dư), sau phản ứng hoàn toàn có 2,7 gam chất rắn không tan. Khi trộn 2m gam Ba và 8,1 gam bột Al rồi cho vào H2O (dư), sau phản ứng hoàn toàn thu được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là
A. 14,56. B. 11,20. C. 17,92. D. 15,68.

xét thí nghiệm 1 : 2,7 gam chất rắn không tan ở đây là của Al -> Ba hết .

ta có phản ứng :
Ba + 2H2O -> Ba(OH)2 + H2

2Al + Ba(OH)2 + 2H2O-> Ba(AlO2)2 + 3H2

với x là số mol Ba , ta có số mol Al đã tham gia là 2x mol -> mAl = 54x = 5,4 -> x = 0,1 mol

ở thí nghiệm 2 , mBa được tăng lên gấp đôi -> nBa = 0,2 mol , nAl = 0,3 mol

lúc này ta có :

Ba + 2H2O -> Ba(OH)2 + H2
0,2 mol ---------------------> 0,2 mol
2Al + 2H2O + Ba(OH)2 -> Ba(AlO2)2 + 3H2
0,3 mol --------------------------------->0,45
-> tổng số mol H2 = 0,65 mol = 14,56 lít
 
L

lan_anh_2011

thì làm trắc nghiệm nhưng pos bài nên đây vì không biết cách làm thì mới pos để tham khảo chứ bạn làm thì làm rõ ra tí
 
L

lan_anh_2011

hjhj tin đc không nhỉ****************************************************************************************************************????????????
 
L

lady_phantom_93

hi, bài này mình có công thức tính nhanh.(đối với dạng bài cho Ba,Al vào nước được V1(l) khí. Cho cùng lượng đó vào NaOH dư thu được V2(l) khí)
Gọi nBa=a(mol) nAl=b(mol)
ta có hệ 4a=V1/22,4
a+1,5b=V2/22,4
thử làm xem, đúng cực:D
 
Top Bottom