Hóa 9 Kiềm

phaithatcogangnhe

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2019
95
23
11
19
Hà Tĩnh
trường thcs kỳ tây

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
nCaCO3= 0,01 mol
nCa(OH)2= 0,02 mol
Vì nCaCO3 < nCa(OH)2 ==> ta có 2 TH:

TH1: Ca(OH)2 dư
==> nCaCO3 = nCO2= 0,01 mol
==> VCO2= 0,224 l

TH2: CO2 dư
Ca(OH)2 + CO2 ==> CaCO3 + H2O
0,02.............0,02...............0,01
CaCO3 + H2O + CO2 ==> Ca(HCO3)2
0,01....................0,01
==> nCO2 = 0,03 mol
==> VCO2= 0,672 l
 
Top Bottom