Hóa Kiềm

Hà minh phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
22
8
21
24

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Cho hỗn hợp X gồm Ba Na Al trong đó số mol Al gấp 4 lần số mop Ba. Cho m gam X vào nước dư đến phản ứng hoàn toàn thu được 2,688 lít khí H2 điều kiện tiêu chuẩn và 0,54 gam chất rắn. giá trị của m là
gọi a là số mol của Na, b là số mol Ba => số mol Al=4b
do sau khi phản ứng kết thúc thu được 0,54g chất rắn
=> Al dư, dung dịch gồm NaAlO2 và Ba(AlO2)2
n H2=0,12 mol
nAl dư =0,02 mol
nH2 =0,5a+ 1,5a +b+3b=2a+4b=0,12(*)
nAl dư =4b-a-2b=2b-a=0,02(**)
giải cái PT (*)(**) thì đc a=0,02, b=0,02
rồi sau đó tự tính tiếp nhé pn
 
Top Bottom