Toán 11 Kiểm tra

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ tập hợp X=(1;2;3;4;5;6;7;8;9)X = ({1;2;3;4;5;6;7;8;9}) ta thành lập được các số tự nhiên có 66 chữ số, lấy ngẫu nhiên một số. Xác suất để trong số tự nhiên được lấy ra chỉ có mặt ba chữ số khác nhau.

Lời giải:
Chọn 33 số còn lại từ 33 số đó, có 33 trường hợp:
TH1:Mỗi chữ số a;b;ca;b;c xuất hiện 22 lần.Khi ấy ta có:6!2!.2!.2!=90(soˆˊ)\dfrac{6!}{2!.2!.2!} = 90(\text{số})
TH2:Một trong ba chữ số a;b;ca;b;c xuất hiện bốn lần, hai chữ số còn lại mỗi số xuất hiện một lần. Khi ấy, ta có:3.6!4!.1!.1!=90(soˆˊ)3.\dfrac{6!}{4!.1!.1!} = 90(\text{số})
TH3:Một trong ba chữ số a;b;ca;b;c xuất hiện ba lần, một chữ số xuất hiện hai lần và số còn lại xuất hiện một lần. Khi ấy, ta có:3!.6!3!.2!.1!=360(soˆˊ)3!.\dfrac{6!}{3!.2!.1!}=360(\text{số})
Gọi AA là biến cố ...
Khi đó:A=(90+90+360).C93=..|A| = (90+90+360).C_9^3=..
Xác xuất biến cố là:P(A)=AΩ=...P(A) = \dfrac{|A|}{|\Omega|} = ...

Ở trong th2 tại sao mk phải nhân 33 vậy ạ?
Ở trong th3 tại sao mk phải nhân 3!3! vậy ạ?
Khi tính số phần tử biến cố AA tại sao mk phải nhân C93C_9^3 vậy ạ?
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Từ tập hợp X=(1;2;3;4;5;6;7;8;9)X = ({1;2;3;4;5;6;7;8;9}) ta thành lập được các số tự nhiên có 66 chữ số, lấy ngẫu nhiên một số. Xác suất để trong số tự nhiên được lấy ra chỉ có mặt ba chữ số khác nhau.

Lời giải:
Chọn 33 số còn lại từ 33 số đó, có 33 trường hợp:
TH1:Mỗi chữ số a;b;ca;b;c xuất hiện 22 lần.Khi ấy ta có:6!2!.2!.2!=90(soˆˊ)\dfrac{6!}{2!.2!.2!} = 90(\text{số})
TH2:Một trong ba chữ số a;b;ca;b;c xuất hiện bốn lần, hai chữ số còn lại mỗi số xuất hiện một lần. Khi ấy, ta có:3.6!4!.1!.1!=90(soˆˊ)3.\dfrac{6!}{4!.1!.1!} = 90(\text{số})
TH3:Một trong ba chữ số a;b;ca;b;c xuất hiện ba lần, một chữ số xuất hiện hai lần và số còn lại xuất hiện một lần. Khi ấy, ta có:3!.6!3!.2!.1!=360(soˆˊ)3!.\dfrac{6!}{3!.2!.1!}=360(\text{số})
Gọi AA là biến cố ...
Khi đó:A=(90+90+360).C93=..|A| = (90+90+360).C_9^3=..
Xác xuất biến cố là:P(A)=AΩ=...P(A) = \dfrac{|A|}{|\Omega|} = ...

Ở trong th2 tại sao mk phải nhân 33 vậy ạ?
Ở trong th3 tại sao mk phải nhân 3!3! vậy ạ?
Khi tính số phần tử biến cố AA tại sao mk phải nhân C93C_9^3 vậy ạ?
:Tonton18
Thảo_UwUTH2: Nhân 33 vì cần chọn 1 chữ số trong 3 chữ số để lấy chữ số ấy làm chữ số lặp lại 4 lần
TH3: Nhân 3 giai thừa để:
Chọn 1 chữ số xuất hiện 3 lần có: 3 cách
chọn 1 chữ số xuất hiện 2 lần có: 2 cách
Vậy là 3!3! em nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
TH2: Nhân 33 vì cần chọn 1 chữ số trong 3 chữ số để lấy chữ số ấy làm chữ số lặp lại 4 lần
TH3: Nhân 3 giai thừa để:
Chọn 1 chữ số xuất hiện 3 lần có: 3 cách
chọn 1 chữ số xuất hiện 2 lần có: 2 cách
Vậy là 3!3! em nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
chi254Còn nhân C93C_9^3 là để chọn tiếp 33 số nữa hay là gì vậy ạ :?
 
  • Like
Reactions: chi254

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
C93C_9^3 là bước đầu tiên em. Muốn xếp số thì phải chọn số đã :v
chi254Đúng là "Coˆˊ quaˊ thaˋnh quaˊ coˆˊ\text{Cố quá thành quá cố}" chị ui.
Học nhiều nâng cao quá lại thành ra suy nghĩ nhiều mặc dù nó còn chả phải dùng nhiều đến thế :Tuzki40
 
  • Haha
Reactions: chi254
Top Bottom