Toán 7 Kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
17
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A , ( [tex]\widehat{A}[/tex]< 90 độ) vẽ BD vuông góc AC và CE vuông góc AB.Gọi H là giao điểm BD và CE.
a. CM:[tex]\Delta ABD=\Delta ACE[/tex]
b. CM: [tex]\Delta AED[/tex] cân
c. CM: AH là đường trung trực của ED

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A.Trên tia đối của tia BA lấy điểm D, trên tia đối của CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Vẽ DH và EK cùng vuông góc với đường thẳng BC. CM:
a. HB=CK
b. [tex]\widehat{AHB}=\widehat{AKE}[/tex]
c. HK//DE
d. Gọi I là giao điểm của DK và EH. CM: AI vuông góc DE
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A , ( [tex]\widehat{A}[/tex]< 90 độ) vẽ BD vuông góc AC và CE vuông góc AB.Gọi H là giao điểm BD và CE.
a. CM:[tex]\Delta ABD=\Delta ACE[/tex]
b. CM: [tex]\Delta AED[/tex] cân
c. CM: AH là đường trung trực của ED
hướng dẫn nhé=) bạn thử làm theo hướng dẫn của mình? nêu skh được thì hỏi lại mình cũng được
a, cm = nhau theo th cạnh huyền-góc nhọn dựa vào gt t/g cân
b, từ câu a=> AE=AD=>đpcm
c, cm t/g AEH=t/g ADH=>HE=HD=>AH là p/g EAD
mà t/g AED cân=>AH là trung trực
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A.Trên tia đối của tia BA lấy điểm D, trên tia đối của CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Vẽ DH và EK cùng vuông góc với đường thẳng BC. CM:
a. HB=CK
b. [tex]\widehat{AHB}=\widehat{AKE}[/tex]
c. HK//DE
d. Gọi I là giao điểm của DK và EH. CM: AI vuông góc DE
a, cm t/g BHD=t/gCKE theo t/g cạnh huyền-góc nhọn
b,có vẻ có vấn đề rồi đây? AHB=AKE sao được?
nếu AHB=AKC thì cm t/g AHB=t/g AKC
nếu AHD=AKE thì cm t/g AHD=t/gAKE theo th c.g.c nhớ lợi dụng những thứ đã đc cm ở câu a để làm
c, CM HK//DE thì cthe cm BC//DE
* t/g ABC cân=>B=C=180-A)/2
*t/g ADE cân ( tự cm)=> D=E=180-A)/2
=>B=D(so le trong)=>DE//BC=>đpcm
d, dễ cm t/g DHE=t/gEKD=>HE=DK
t/g HID=t/gKIE=>HI=IE; ID=IK
=>IH=IK=ID=IE
* t/g AHI=t/gAIK(c.c.c-tự cm)=> AI là p/g HAK=>AI vg góc vs HK hay AI vg góc vs DE(HK//DE)
 
Top Bottom