Tin học Kiểm tra Tin 8

Coby Cotton

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
16
0
1
19
Tuyên Quang
THCS LÊ QUÝ ĐÔN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết chương trình tính giá trị các biểu thức (các biến nhập từ bàn phím)
a) (| a | - 1)2
b)
clip_image002.gif

c)
clip_image004.gif

d) b2 – 4ac
Bài 2: Viết chương trình xác định kết quả các phép so sánh sau (các biến nhập từ bàn phím)
a) 2x – 8 = 0
b) 62 + 82 ≠ 102
c) (2+5>3) VÀ (5+3>2)
d) (x<5) HOẶC (x>8)
e) (9<8) VÀ (
clip_image006.gif
= 15)
f) (x2 ≠ 16) HOẶC (x≤10)
Bài 3: Nhập hai số nguyên a, b. In ra màn hình kết quả phép tính:
Cộng, trừ, nhân, chia, chia lấy phần nguyên, chia lấy phần dư của a cho b
Bài 4: Giải bài toán sau trên máy tính:
Tính diện tích hình vành khuyên có bán kính ngoài là R1 và bán kính trong là R2 (R1, R2 là các giá trị thực, 0< R2<R1<105). Biết Pi=3.14
clip_image007.gif
[TBODY] [/TBODY]



Bài 5: Giải bài toán sau trên máy tính
Tìm số lớn nhất trong 3 số nguyên a, b, c cho trước
Bài 6: Em hãy mô tả điều kiện cho dưới đây trong ngôn ngữ Pascal?
a) n là một số nguyên chia hết cho 3
b) m là một số nguyên không chia hết cho 7
c) y là một số dương không vượt quá 100
d) Tổng hai số bất kì trong ba số a, b, c luôn lớn hơn số còn lại
e) Hai số a và b khác 0 có cùng dấu
f) a và b là hai số nguyên tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ lệ 3:4
g) Số a>5 và tổng của hai số b và c bằng 10, hoặc số a≤5 và tổng hai số b và c bằng -20
h) m nhận một trong các giá trị 1, 3, 5, 7, 8
Bài 7: Các câu lệnh Pascal sau đây được viết đúng hay sai?
a) if x:=7 then a=b;
b) if x>5; then a:=b;
c) if x>5 then; a:=b;
d) if x>5 then a:=b; m:=n;
e) if x>5 then a:=b; else m:=n;
f) if n>0 then begin a:=0; m:=-1 end else c:=a;
Bài 8: Sau mỗi câu lệnh sau đây
a) if (45 mod 3)=0 then X:=X+1;
b) if X>10 then X:=X+1;
giá trị của biến X sẽ là bao nhiêu, nếu trước đó giá trị của X bằng 5?
Bài 9: Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên, sau đó đưa ra thông báo xem số đó là số âm hay dương?
Bài 10: Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác vuông hay không khi biết ba cạnh của tam giác.
 

Attachments

  • tailieu620437_1543984750.docx
    36.1 KB · Đọc: 59

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 1: Viết chương trình tính giá trị các biểu thức (các biến nhập từ bàn phím)
a) (| a | - 1)2
b)
clip_image002.gif

c)
clip_image004.gif

d) b2 – 4ac
Bài 2: Viết chương trình xác định kết quả các phép so sánh sau (các biến nhập từ bàn phím)
a) 2x – 8 = 0
b) 62 + 82 ≠ 102
c) (2+5>3) VÀ (5+3>2)
d) (x<5) HOẶC (x>8)
e) (9<8) VÀ (
clip_image006.gif
= 15)
f) (x2 ≠ 16) HOẶC (x≤10)
Bài 3: Nhập hai số nguyên a, b. In ra màn hình kết quả phép tính:
Cộng, trừ, nhân, chia, chia lấy phần nguyên, chia lấy phần dư của a cho b
Bài 4: Giải bài toán sau trên máy tính:
Tính diện tích hình vành khuyên có bán kính ngoài là R1 và bán kính trong là R2 (R1, R2 là các giá trị thực, 0< R2<R1<105). Biết Pi=3.14
clip_image007.gif
[TBODY] [/TBODY]

Bài 5: Giải bài toán sau trên máy tính
Tìm số lớn nhất trong 3 số nguyên a, b, c cho trước
Bài 6: Em hãy mô tả điều kiện cho dưới đây trong ngôn ngữ Pascal?
a) n là một số nguyên chia hết cho 3
b) m là một số nguyên không chia hết cho 7
c) y là một số dương không vượt quá 100
d) Tổng hai số bất kì trong ba số a, b, c luôn lớn hơn số còn lại
e) Hai số a và b khác 0 có cùng dấu
f) a và b là hai số nguyên tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ lệ 3:4
g) Số a>5 và tổng của hai số b và c bằng 10, hoặc số a≤5 và tổng hai số b và c bằng -20
h) m nhận một trong các giá trị 1, 3, 5, 7, 8
Bài 7: Các câu lệnh Pascal sau đây được viết đúng hay sai?
a) if x:=7 then a=b;
b) if x>5; then a:=b;
c) if x>5 then; a:=b;
d) if x>5 then a:=b; m:=n;
e) if x>5 then a:=b; else m:=n;
f) if n>0 then begin a:=0; m:=-1 end else c:=a;
Bài 8: Sau mỗi câu lệnh sau đây
a) if (45 mod 3)=0 then X:=X+1;
b) if X>10 then X:=X+1;
giá trị của biến X sẽ là bao nhiêu, nếu trước đó giá trị của X bằng 5?
Bài 9: Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên, sau đó đưa ra thông báo xem số đó là số âm hay dương?
Bài 10: Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác vuông hay không khi biết ba cạnh của tam giác.
bạn ơi....ảnh từ b1 đến b4 bị lỗi...bạn xem lại nhé
- và bạn cần cụ thể là câu nào ạ ?!
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
program Tinh;
use crt;
var a:interger;
BEGIN
clrscr;
writeln('Cho a = ');readln(a);
writeln('Ket qua cua phep tinh (|a|-1)(|a|-1) la: ',(Abs(a)-1)(Abs(a)-1))
readln;
END.;
Mình làm B1a thôi, các câu còn lại tương tự
Bài 2 thì lệnh điều kiện nhé
Bài 3 thì dùng phép tính bình thường nhé, câu lệnh gần giống B1
Bài 4 giống bài 3, thêm công thức vào nhé
Bài 5,6 lại lệnh điều kiện nhé, dễ mà
Bài 7 đúng: b,d,f
Bài 8 a:6
b:5
program Xac_dinh;
use crt;
var a:integer;
Begin
clrscr;
writeln('Cho a = ');readln(a);
if a<0 then writeln('a la so am!') else writeln('a la so duong!');
readln;
End.
program Xac_dinh_tam_giac;
use crt;
var a,b,c:integer;
Begin
clrscr;
writeln('Ba canh cua tam giac la:');
writeln('Canh AB = ');readln(a);
writeln('Canh BC = ');readln(b);
writeln('Canh AC = ');readln(b);
if (a*a=b*b+c*c) and (a*a-b*b=c*c) and (a*a-c*c=b*b) then writeln('Day la tam giac vuong.') else writeln('Day khong la tam giac vuong.');
readln;
End.
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom