Tin học Kiểm tra số nguyên tố

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
17
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Kiểm tra một số có là số nguyên tố không.
Dữ liệu: Một dòng ghi một số nguyên n với 0 < n ≤ 106.
Kết quả: ghi ra YES nếu n là số nguyên tố, ghi ra NO nếu không là nguyên tố
Python
Mã:
n = int(input())

if n <= 3:
    print("YES" if n > 1 else "NO")
elif n % 2 == 0 or n % 3 == 0:
    print("NO")
else:
    i = 5
    wrong = 0
    while i * i <= n:
        if n % i == 0 or n % (i+2) == 0:
            wrong += 1
            break
        i += 6
    print("YES" if wrong == 0 else "NO")
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom