Kiểm tra một tiết hình học 8

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
18
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài tập toán đây, mọi người giải giúp e với! Mai kiểm tra rùi:eek::eek::eek::eek:
Câu 1: Cho tam giác ABC có AB<AC, kẻ đường cao AH. Gọi D, E, F lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC. C/m:
a) Tứ giác BDEF là hình bình hành
b) Tứ giác DEFH là hình thang cân
c) Vẽ K đối xứng với H qua E. C/m tứ giác AHCK là hình chữ nhật
Câu 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB>BC, kẻ BH vuông góc với AC tại H. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của HC, AD. C/m EF vuông góc với BE
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=6cm, AC=8cm. Gọi AM là đường trung tuyến của tam giác ABC và E là trung điểm của AD. Lấy N đối xứng với M qua E
a) C/m tứ giác AMBN là hình thoi
b) Tính độ dài cạnh và đường chéo của hình thoi AMBN
c) Gọi K là điểm đối xứng với M qua AC. C/m A là trung điểm của NK
Câu 4: Cho hình vuông ABCD, lấy E trên CD, trên tia đối của tia AD lấy điểm F sao cho AF=CE
a) C/m BE=BF
b) Gọi O là trung điểm của OF. C/m ba điểm A, O, C thẳng hàng
Câu 5: Cho tam giác ABC có AB=6cm, BC=8cm, AC=10cm. Kẻ đường trung tuyến BI, kẻ IH vuông góc với AB tại H, IK vuông góc với BC tại K
a) C/m tam giác ABC vuông
b) Tính BI
c) C/m tứ giác BHIK là hình chữ nhật
d) Tứ giác AHKC là hình gì? Vì sao? (Câu 5:a,b,c mik lm rồi, còn câu d thì bị bí)
Nhớ giải chi tiết cho mik nha, help me!!!r110
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
19
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Có bài tập toán đây, mọi người giải giúp e với! Mai kiểm tra rùi:eek::eek::eek::eek:
Câu 1: Cho tam giác ABC có AB<AC, kẻ đường cao AH. Gọi D, E, F lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC. C/m:
a) Tứ giác BDEF là hình bình hành
b) Tứ giác DEFH là hình thang cân
c) Vẽ K đối xứng với H qua E. C/m tứ giác AHCK là hình chữ nhật
Câu 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB>BC, kẻ BH vuông góc với AC tại H. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của HC, AD. C/m EF vuông góc với BE
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=6cm, AC=8cm. Gọi AM là đường trung tuyến của tam giác ABC và E là trung điểm của AD. Lấy N đối xứng với M qua E
a) C/m tứ giác AMBN là hình thoi
b) Tính độ dài cạnh và đường chéo của hình thoi AMBN
c) Gọi K là điểm đối xứng với M qua AC. C/m A là trung điểm của NK
Câu 4: Cho hình vuông ABCD, lấy E trên CD, trên tia đối của tia AD lấy điểm F sao cho AF=CE
a) C/m BE=BF
b) Gọi O là trung điểm của OF. C/m ba điểm A, O, C thẳng hàng
Câu 5: Cho tam giác ABC có AB=6cm, BC=8cm, AC=10cm. Kẻ đường trung tuyến BI, kẻ IH vuông góc với AB tại H, IK vuông góc với BC tại K
a) C/m tam giác ABC vuông
b) Tính BI
c) C/m tứ giác BHIK là hình chữ nhật
d) Tứ giác AHKC là hình gì? Vì sao? (Câu 5:a,b,c mik lm rồi, còn câu d thì bị bí)
Nhớ giải chi tiết cho mik nha, help me!!!r110
ds.png
a) Ta có AD = DB; AE = EC
$\Rightarrow$ DE là đường trung bình.
$\Rightarrow$ DE // BC

Ta có AE = EC; BF = FC
$\Rightarrow$ EF là đường trung bình.
$\Rightarrow$ EF // AB

Ta có DE // BF (DE // BC)
EF // BD (EF // AB)
$\Rightarrow$ DEFB là hình bình hành.

b) Ta có DE // HF (DE // BC)
$\Rightarrow$ DEFH là hình thang.

Ta có DF là đường trung bình.
$\Rightarrow$ DF = 1/2 AB

Ta có HE là đường phân giác ứng với cạnh huyền.
$\Rightarrow$ HE = 1/2AB
$\Rightarrow$ DEFH là hình thang cân.

c) Ta có AE = EC; HE = EK
$\Rightarrow$ AKCH là hình bình hành.
Mà H = 90 độ
$\Rightarrow$ AKCH là hình chữ nhật.
 
Top Bottom