- 6 Tháng bảy 2015
- 6,549
- 13,985
- 1,304
- Quảng Nam
- Vi vu tứ phương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho phương trình: [tex](3-4x-x^2)^2+2(3-m)(3-4x-x^2)+m^2-6m=0[/tex] Tìm m để phương trình có nghiệm.
Cách giải: Đặt $3-4x-x^2=t$ [tex](t\leq 7)[/tex]
[tex]t^2-2(3-m).t+m^2-6m=0[/tex]
[tex]\Delta '=(3-m)^2-(m^2-6m)\geq 0\Leftrightarrow 9\geq 0\Rightarrow m\in \mathbb{R}[/tex]
Câu ni là câu khóa thì mình không nghĩ cách giải nó đơn giản như vậy đâu. Mọi người giúp với ạ
P/s: Mình đang hỏi bài giùm ) Ai biết giúp với ạ. @Tiến Phùng @Sweetdream2202
Cách giải: Đặt $3-4x-x^2=t$ [tex](t\leq 7)[/tex]
[tex]t^2-2(3-m).t+m^2-6m=0[/tex]
[tex]\Delta '=(3-m)^2-(m^2-6m)\geq 0\Leftrightarrow 9\geq 0\Rightarrow m\in \mathbb{R}[/tex]
Câu ni là câu khóa thì mình không nghĩ cách giải nó đơn giản như vậy đâu. Mọi người giúp với ạ
P/s: Mình đang hỏi bài giùm ) Ai biết giúp với ạ. @Tiến Phùng @Sweetdream2202