Kiểm Tra Kiến Thức

Status
Không mở trả lời sau này.
O

one_day

1.Em hãy kể ra ba nguồn điện tự nhiên và ba nguồn điện nhân tạo

Ba nguồn điện tự nhiên: Mặt Trời, ngôi sao, đom đóm
ba nguồn điện nhân tạo: Bóng đèn đang sáng, ngọn Nến đang cháy, bếp ga đang hoạt động.


sai rùi đọc đề cho kĩ
 
Last edited by a moderator:
M

manh550

Hãy xếp các vật sau đây vào các cột dẫn điện hay cách điện:Giấy,vải,không khí,vàng,thủy tinh,nước muối, than, gỗ,cao su, sắt, thép.
 
G

giangok12

Dẫn điện : Vàng, nước muối, than, sắt, thép
Cách điện : Giấy, vải, không khí, thủy tinh, gỗ, cao su
 
K

kute2linh

Dẫn điện
Vàng
nước muối
than sắt
thép
Cách điện :
Giấy
vải
không khí
thủy tinh
gỗ
cao su
 
H

hacongdinh2001

C.1: C. phải có tia sáng đi từ vật đến mắt
C.2: D vật sáng gồm nguồn sáng và vật được chiếu sáng
C.3:
những động vật phát sáng là:
đom đóm, giun lửa.......
 
M

manh550

câu tiếp nè:
Các Êlectron đi qua một dây dẫn dài 12 cm trong 10 phút.Hãy tính vận tốc của êlectron ra mm/s

các bạn trả lời xong mình ra đáp án.
 
U

ulrichstern2000

câu tiếp nè:
Các Êlectron đi qua một dây dẫn dài 12 cm trong 10 phút.Hãy tính vận tốc của êlectron ra mm/s

các bạn trả lời xong mình ra đáp án.

12cm = 120 mm
10p = 600s
=> v = 0,2 mm/s.......................................................................................................................................
 
M

manh550

đáp án:V=120/600=0,2(mm/s)
2.không khí có phải là môi trường cách điện không?Tại sao đứng gần dây điện có thể nguy hiểm mặc dầu ta chưa chạm vào dây.

3.Trong một mm khối vật dẫn điện có 30 tỉ êlectron tự do.Hãy tìm số êlectron trong:
a,0,25m khối vật dẫn điện
b, Một sợi dây hình trụ làm bằng vật liệu ấy, có đường kính 0,5mm và chiều dài 4m
 
H

haiyen621

2)
Không khí là môi trường cách điện. Tuy nhiên vì không khí ở gần các đường dây cao nên không khí trở nên dẫn điện \Rightarrow Ở gần các đường dây cao thế rất nguy hiểm, vì dòng điện sẽ phóng qua không khí đi vào người
3)
a)Số electron : [TEX]7,5.10^{18}[/TEX]
b) Số electron [TEX]2,36.10^3[/TEX]
 
M

manh550

3)
a)Số electron : [TEX]7,5.10^{18}[/TEX]
b) Số electron [TEX]2,36.10^3[/TEX]
[/QUOTE]

Cậu nên nêu cách tính ra nhé.................................................................
 
S

shinxun

2)
Không khí là môi trường cách điện. Tuy nhiên vì không khí ở gần các đường dây cao nên không khí trở nên dẫn điện \Rightarrow Ở gần các đường dây cao thế rất nguy hiểm, vì dòng điện sẽ phóng qua không khí đi vào người


Không đúng. Trong môi trường bình thường thì không khí luôn luôn là vật cách điện. Ở gần đường dây cao thế có thể có phóng tia lửa điện do chênh lệch điện thế cao.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom