Hóa 8 kiểm tra học kì

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,6 gam Na cháy trong không khí
a,tính thể tích khí oxi tham gia phản ứng
b,tính khối lượng của oxit tạo thành
c,dẫn toàn bộ khối lượng oxit tạo thành vào 200 gam nước
tính nồng độ phần trăm dung dịch thu được
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{Na}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]4Na+O_2\rightarrow 2Na_2O(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{O_2}=0,05(mol);n_{Na_2O}=0,1(mol)\\\Rightarrow V_{O_2}=1,12(l);m_{Na_2O}=6,2(g)[/tex]
PTHH: [tex]Na_2O+H_2O\rightarrow 2NaOH(2)[/tex]
Theo (2); gt ta có: [tex]m_{NaOH}=8(g)\Rightarrow ptC_{NaOH}=\frac{8.100}{200}=4pt[/tex]
 
  • Like
Reactions: 01649335696

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
cho 4,6 gam Na cháy trong không khí
a,tính thể tích khí oxi tham gia phản ứng
b,tính khối lượng của oxit tạo thành
c,dẫn toàn bộ khối lượng oxit tạo thành vào 200 gam nước
tính nồng độ phần trăm dung dịch thu được
Chụp không rõ lắm, bạn thông cảm
 

Attachments

  • 20190515_212751.jpg
    20190515_212751.jpg
    65.5 KB · Đọc: 33

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
20
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Chụp không rõ lắm, bạn thông cảm
Cân bằng sai rồi bạn ơi!

4Na + O2 ---> 2Na2O
0,2 --> 0,05--> 0,1
nNa = 4,6/23=0,2(mol)
VO2 = 0,05.22,4 = 1,12 (l)
b) mNa2O = 0,1.62=6,2(g)
c) Na2O + H2O ---> 2NaOH
0,1 mol-----------> 0,2 mol
mNaOH = 0,2.40=8(g)
C% [tex]\frac{8.100}{206,2}[/tex] = 3,88%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom